Dầu nhớt ô tô loại nào tốt phù hợp cho xe của bạn?

Dầu nhớt ô tô

Dầu nhớt ô tô loại nào tốt phù hợp cho xe của bạn?

Trong thời gian sử dụng xe ô tô, việc bảo dưỡng đúng định kì và đúng cách sẽ quyết định đến tuổi thọ của chiếc xe. Việc lựa chọn dầu nhớt ô tô phù hợp với loại động cơ của xe là một trong những bước rất quan trọng.

Dầu nhớt ô tô là gì?

Dầu nhớt ô tô là gì?

Dầu nhớt ô tô là gì?

Dầu nhớt ô tô hay còn được gọi là chất bôi trơn, là một loại dầu được sử dụng để giảm ma sát, nhiệt và mài mòn giữa các bộ phận trong động cơ tiếp xúc với nhau. Dầu nhớt ô tô sẽ giảm thiểu sự thất thoát năng lượng sinh ra trong quá trình ma sát. Đồng thời, chúng còn mang lợi ích là để làm sạch, làm mát và ngăn các bộ phận kim loại khỏi bị ăn mòn và gỉ sét trong quá trình động cơ vận hành.

Những tiêu chí quan tâm khi chọn mua dầu nhớt ô tô?

Hiện nay ở thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt với đa dạng thương hiệu và mức giá cả khác nhau.  Việc tìm hiểu khái niệm cơ bản của các loại để có thể lựa chọn loại dầu nhớt ô tô phù hợp cho xe. Về nguyên lý hoạt động, dầu nhớt ô tô được chia thành 2 loại tiêu chuẩn cơ bản:

  • SAE:

Số SAE, mã chỉ định độ nhớt của dầu bôi trơn, do Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Hoa Kỳ thành lập. Các con số đối với dầu nhớt cacte nằm trong khoảng từ 5 đến 50, đối với dầu bôi trơn truyền động và trục, chúng sẽ nằm trong khoảng từ 75 đến 250; số càng thấp, dầu càng dễ chảy. Hậu tố W cho biết dầu nhớt ô tô thích hợp để sử dụng vào mùa đông. Dầu W được đánh giá theo tốc độ dòng chảy của chúng ở 0 ° F (-17,8 ° C); các loại khác được thử nghiệm ở 210 ° F (99 ° C). Dầu đa cấp, chẳng hạn như 10 – 30W, chứa các chất phụ gia chống lại xu hướng đặc lại khi gặp nhiệt độ thấp. Đây là loại dầu nhớt ô tô đáp ứng yêu cầu cả mùa hè và mùa đông.

  • API:
Xem thêm:  Dầu nhớt ô tô Peak - Thương hiệu dầu nhớt ô tô mang tầm quốc tế

API là Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Xếp hạng API của dầu động cơ bao gồm xếp hạng hiệu suất của dầu nhờn cho ô tô. Loại dầu nhớt có ký hiệu S dành cho dòng xe sử dụng xăng và loại C dành cho dòng xe sử dụng Diesel. Đối với cả hai loại dầu nhớt, chữ S hoặc C được theo sau bởi một chữ cái khác. Ví dụ: SM hoặc CF. Chữ cái càng cao, công nghệ của dầu càng mới và tiên tiến. Đối với dầu nhớt được chế tạo gần đây, đặc điểm kỹ thuật cao hơn sẽ thay thế cho cấp chữ cái thấp hơn. Ví dụ: loại dầu nhớt ô tô với đặc điểm kỹ thuật SN, chúng sẽ được sử dụng cho các loại xe yêu cầu API SM, SL và SJ.

Bạn cần tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng xe hoặc liên hệ với nhà sản xuất để hiểu hơn về loại dầu nhớt ô tô phù hợp cho xe của bạn.

Một số loại dầu nhớt ô tô phù hợp đảm bảo chất lượng cho xe

Finlex sẽ gợi ý cho bạn một số loại nhớt ô tô chất lượng, phù hợp để bạn có thể tìm hiểu và chọn cho xe ô tô của mình.

  • PEAK® 5W-20 Full Synthetic Motor Oil

Dầu nhớt ô tô động cơ tổng hợp mang lại khả năng bảo vệ tối đa cho các động cơ hiện đại ngày nay, bao gồm cả động cơ turbo-GDI (Phun khí trực tiếp) tiết kiệm nhiên liệu. Nhờ sức mạnh tổng hợp của công nghệ phụ gia tiên tiến và nguồn gốc dầu mỏ chất lượng cao, PEAK® 5W-20 sẽ giữ cho động cơ của xe không bị tổn hại, giúp duy trì hiệu suất cao nhất.

  • PEAK® EURO Full Synthetic Motor Oils
Peak 5w30

Peak 5W-30 Full Synthetic Motor Oils

Đây là dòng dầu nhớt ô tô mang lại sự bảo vệ tối đa cho các loại xe hiệu suất cao của Châu Âu ngày nay như Audi, BMW, Mercedes Benz, Opel, Porsche & Volkswagen. Nhờ sức mạnh tổng hợp của công nghệ phụ gia tiên tiến và gốc tổng hợp, PEAK® EURO Full Synthetic Motor Oils sẽ giữ cho động cơ của xe khỏi những tổn hại cho động cơ trong quá trình hoạt động. Dầu động cơ tổng hợp PEAK® EURO 5W-30 đáp ứng ACEA A5/B5-10, BMW LL-01, MB 229.5, 229.3, OPEL GM-LL-B-025, RENAULT 0700, VW 502 00, 505 00 và API SL.

Xem thêm:  Dấu hiệu nhận biết cần phải thay nhớt ô tô định kỳ

Khi nào bạn nên thay mới dầu nhớt cho ô tô?

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng, loại dầu nhớt và điều kiện lái xe, khoảng thời gian thay mới sẽ khác nhau. Thông thường, dầu nhớt ô tô được thay mới sau khi hoạt động 3,000 dặm, nhưng đối với các dòng dầu nhớt sau này, khuyến khích thay mới khi sử dụng 5,000 đến 7,500 dặm. Nếu xe của bạn sử dụng loại dầu nhớt tổng hợp, chúng sẽ cần thay mới sau mỗi lần sử dụng 15,000 dặm. Tuy nhiên, bạn không thể đánh giá tình trạng dầu nhớt ô tô cơ qua màu sắc, vì vậy hãy tuân thủ lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất để thay mới để không có những hư hỏng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Finlex.vn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm, dung dịch làm mát cho ô tô 100% chính hãng từ Peak – Thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Finlex:

  • Địa chỉ: 44 Huỳnh Thiện Lộc, P Hòa Thạnh, Q Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 078 774 4999
  • Giờ làm việc: Thứ 2 đến thứ 7 / 8:00 – 17:00 giờ.

Chia sẻ bài viết này trên

+84787744999