Dấu hiệu nhận biết cần phải thay nhớt ô tô định kỳ

Dấu hiệu cần thay nhớt xe oto

Dấu hiệu nhận biết cần phải thay nhớt ô tô định kỳ

Có 5 dấu hiệu để bạn nhận biết được cần phải thay nhớt ô tô định kỳ:

Dấu hiệu thay nhớt ô tô: xe của bạn sẽ kêu rất to khi khởi động

Xe bắt đầu khởi động, dầu nhớt sẽ được đưa từ thùng giữ xi-lanh, khi xe của bạn chạy được một khoảng thời gian, dầu nhớt sẽ trở nên bẩn hơn và chất “bôi trơn” sẽ bị giảm đi do nhiệt độ cùng với sự ma sát của các bộ phận trong xe. Điều này làm cho cho ô tô của bạn thường có xu hướng kêu to và rất khó di chuyển. Đây là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất cho thấy dầu nhớt trong xe ô tô đang cạn dần và nên được thay nhớt càng sớm càng tốt!

Dấu hiệu thay nhớt cho ô tô: xe chạy chậm dần 

Hiện tượng xe bạn đột nhiên chạy chậm hơn bình thường cũng là một dấu hiệu thay nhớt ô tô. Nguyên nhân thường thấy là do sự ma sát lớn giữa pít-tông và các vòng bi trong xe, dẫn đến động cơ vận hành không được trơn tru. Dễ dàng nhận ra hiện tượng xe có chạy rất “ì ạch”. Khi đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ vì khả năng xe đã cạn nhớt.

Dấu hiệu thay nhớt oto: lên ga đột ngột nhưng ô tô vẫn “ì” và tăng tốc chậm

Khi động cơ được bôi trơn, ô tô hoạt động rất mạnh và nhanh. Tuy nhiên khi dầu nhớt ô tô cạn dần hoặc chuyển sang màu đen thì xe sẽ không chạy “mướt” như trước mà có dấu hiệu bị trì trệ, đặc biệt là khi tăng tốc. Khi xe tăng tốc mạnh, độ “lỳ” cũng tăng lên gây nên tình trạng di chuyển chậm ì ạch, gây cho bạn cảm giác khó chịu. Lúc này bình dầu cần được kiểm tra ngay lập tức tránh trường hợp hư hỏng các bộ phận liên quan.

Xem thêm:  3 Dung dịch luôn trữ sẵn nếu muốn ô tô vận hành tốt

Dấu hiệu thay nhớt ô tô: tiếng động cơ kêu “lạch cạch”

Dấu hiệu thay nhớt ô tô

Tác hại khi xe ô tô không được thay nhớt kịp thời!

Khi động cơ xe đột nhiên phát ra những tiếng kêu “lạch cạch” thì bạn nên kiểm tra xem mình có đang sử dụng nhầm dầu nhớt kém chất lượng cho xe hay không? Điều này cực kỳ quan trọng, vì nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu, động cơ sẽ bị hư hỏng bất kỳ lúc nào. Lý do những tiếng kêu này phát ra từ bên trong động cơ ô tô ngày càng nhiều và lớn dần hơn khi xe di chuyển nhanh. Lúc này bạn phải nhanh chóng thay nhớt ô tô ngay lập tức.

Dấu hiệu thay nhớt ô tô: đèn báo dầu nhớt của xe phát sáng lên

Dấu hiệu đơn giản và dễ dàng để bạn có thể nhìn thấy được trực quan nhanh chóng chính là đèn báo dầu nhớt ô tô phát sáng. Nó cho biết áp suất dầu nhớt trong xe đang ở mức thấp so với tiêu chuẩn để giúp xe chạy an toàn. Khi thấy đèn báo dầu nhớt ô tô sáng lên bất thường bạn cần tiến hành thay nhớt ô tô ngay lập tức.

-> Tìm hiểu liên quan về thay nhớt ô tô: các sản phẩm dầu nhớt Peak

-> Danh mục liên quan:

+ Sản phẩm chăm sóc xe: bóng đèn, thanh gạt mưa, nước giảm nhiệt, phụ gia – hóa chất USA

+ Sản phẩm phụ tùng ô tô: bơm xăng, bugi, phụ tùng Denso.

Chia sẻ bài viết này trên

+84787744999